Resident Evil 3 Remake : เกมดีบอกต่อ

resident

Resident Evil 3 Remake สำหรับเกมนี้นั้นเป็นเกมแนว Survival Horror ที่จะเป็นการนำเสนอเรื่องราวของการเอาตัวรอดจากเหตุการณ์วิกฤติไวรัสที่ทำให้กลุ่มคนนั้นกลายเป็นซอมบี้ ซึ่งเกม Resident Evil 3 นี้นั้นก่อนที่จะมีการนำมา Remake นี้นั้นจัดได้ว่าเป็นเกมที่เคยประสบผลสำเร็จมาแล้วเป็นอย่างมากในยุคของเครื่องเล่น PlayStation 1 ในช่วงยุค 90 มาแล้วนั่นเอง ซึ่งภายในเกม นี้นั้นได้ มีการนำเอาความน่ากลัวของบรรยากาศ และการสร้างความกดดันจากการถูกตามไล่ล่าของเหล่าศัตรูที่จัดได้ว่ามีความแข็งแรง และแข็งแกร่งสุดๆ นั่นเอง และภายในสถานการณ์ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของข้อจำกัดนั้นอย่างมากมายภายในเกมที่ไม่ว่าจะเป็น ในเรื่องของยา กระสุน เสน้ทางต่างๆ ภายในเกม อีกทั้งจำนวนซอมบี้ที่ผู้เล่นนั้นจะต้องทำการวางแผน และคิดมาแล้วอย่างรอบคอบซึ่งเป็นเกมที่ให้มากกว่าคำวาเกมแนวแอคชั่นในช่วงยุคนั้นนั่นเอง

แนะนำเกมสุดเจ๋ง Resident Evil 3

ซึ่งทางทีมผู้พัฒนานั้นก็ได้มีการนำเอาเกม Resident Evil 3 นี้นั้นมาทำการ Remake ใหม่ในเวอร์ชั่น 2020 ที่ได้มีการยกเครื่องใหม่ของเซตเกม  นี้นั้นที่ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของงานภาพ และระบบเกมเพลย์ ซึ่งทางทีมผู้พัมนาเองนั้นได้มีการเล่าเรื่องราวก่อนหน้าเหตุการณ์ในภาคที่ 2 ที่ได้มีการรื่องราวนั้นควบคู่กันไป ซึ่งมันทำให้หลายๆ อย่างนั้นได้รับการสานต่อเรื่องราวไปต่ออีกด้วยนั่นเอง ซึ่งมันทำให้ผู้เล่นนั้นได้สัผัสมุมมองใหม่ๆ ของเมืองแรคคูนซีตี้ ที่อยู่ภายในช่วงที่ของความวุ่นวายที่เหล่าผู้คนบางกลุ่มนั้นได้ติดที่ได้กลายเป็นซอมบี้ ภายในเมืองแห่งนี้นั่นเอง ซึ่งภายในเกมที่ในเรื่องของการเข้าพื้นที่ของอัมเบรลล่าที่มีสตอรี่มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม 

evil3

รูปแบบตัวละครเหมือนจริงของเกม ความชั่วร้ายของผู้อยู่อาศัย 3

และได้มีการตีความการดีไซน์ของเหล่าตัวละครภายใน ตัวเกมResident Evil 3 ฉบับ Remake นั้นให้มีความสมจริงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง ซึ่งในส่วนของเนื้อเรื่องนี้นั้นก็ถือได้ว่ามีการทำออกมาได้กระชับ การเล่าเรื่องราวของเกมที่มีความตรงไปตรงมาซึ่งทุกอย่างภายเกมนี้นั้นล้วนเกิดขึ้นตามสคริปท์ที่วางไว้เป็นอย่างดี ที่ไม่ว่าจะเป็นจังหวะการมาของ Nemesis ที่ออกไล่ล่า, จังหวะชวนสะดุ้งยังมีให้เห็น, จังหวะการเปิดตัวศัตรูใหม่ๆ งานดีไซน์สุดชวนแหวะหลายๆ ตัว รวมไปถึงเหตุการณ์สำคัญๆ ถูกนำมาตีความใหม่ ให้ดูออกมาร่วมสมัยมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

Resident Evil 3 Remake

ดาวน์โหลดเกม Resident Evil

ซึ่งลักษณะการดำเนินเรื่อง ของนี้นั้นจัดได้ว่าเป็นเกมในตระกูล RE ที่ถือได้ว่ามีการเข้าถึงได้ง่ายอีกทั้งยังมีการลดควมน่ากลัวของตัวเกมนี้นั้นลงไปอย่างมาก การเล่าเรื่องที่มีให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าผู้เล่นนั้นกำลังนั่งดูหนังอยู่นั่นเอง ซึ่งเกมนี้เหมาะกับสำหรับผู้เล่นที่อยากจะลองหาเกมแนวจักรวาลผีชีวะนี้นั้นมาลองเล่นดู เกมนี้นั้นถือได้ว่าเป็นอีกเกมที่ผู้เล่นนั้นสามารถเริ่มต้นลองเล่นได้กันอย่างสนุกๆ เลยนั่นเอง 

เล่นเกมได้ที่ : ดาวน์โหลดเกมResident

บทความที่น่าสนใจ : Layers of Fear 2