Uncharted 4: A Thief’s End

Uncharted 4: A Thief’s End

Uncharted 4: A Thief’s End นี้นั้นเป็นเกมซีรี่ส์ที่เป็นภาคต่อจากซีรี่ส์ Uncharted ซึ่งเป็นผลงานจากทางผู้พัฒนาอย่าง Naughty Dog ซึ่งเคยสร้างผลงานเกมดังๆ มาแล้วนั่นเอง ซึ่งเกมนี้นั้นจะเป็นแนวการ ผจญภัย มุมมองบุคลลที่สามที่ทางผู้พัฒนานั้นได้คิดคอนเซปมาในแนวการออกตามล่าหาสมบัติ การไขปริศนาแบบ Tomb Rider

ที่มีการผสมกันระว่างเกมแนว Action ที่มีการยิงปะทะทกันแบบบู๊สนั่นจอแบบ Gear of Wars แบบนั้นเลยก็ว่าได้ซึ่งจะเป็นการถ่ายทอดออกมาให้ผู้เล่นนั้นได้สัมผัสราวกับว่ากำลังนั่งดูหนังฉาก Action เลยทีเดียวเชียว ซึ่งการเล่นเกมUncharted 4: A Thief’s End นี้นั้นจะเป็นการย้อนเรื่องราวกลับไปในช่วงที่ เนธ ยังคงเป็นเด็กอยู่ซึ่งเขานั้นมีพี่ชาย อีกหนึ่งคนที่ชื่อว่า Samuel Drake หรือ แซม

Uncharted 4: A Thief’s End ผจญภัยตามล่าหาสมบัติ

ซึ่งหลังจากที่เขาทั้งคู่นั้นออกจากสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า ทั้งสองคนนั้น ก็ได้พยายามที่จะออกตามหาเรือของมหาโจรสลัดที่มีนามว่า Henry Avery หรือ เอเวอรี่ ซึ่งภายในเรือของเอเวอรี่นั้น ได้มีการเก็บซ่อนเหล่าสมบัติที่มีมูลค่ามากมายมหาศาลที่มีมากกว่า 400ล้านดอลล่ากันเลยเบาะแสที่จะชี้ไปที่ Infernal Place ซึ่งสถานที่แห่งนั้นนั่นเป็นคุกที่อยู่กลางทะเลปานานมา

และมันจึงทำให่สองพี่น้องนั้นต้องร่วมมือกันกับทีม Rafe Adler ซึ่งเขานั้นเป็นลูกชายของมหาเศรษฐีเพื่อที่จะวางแผนทำเนีนเข้าออกคุกแห่งนี้นั้นซึ่ง เนธ นั้นได้มีการค้นหาเบาะแสของเหล่าลูกเรือโจรสลัด เอเวอรี่ ได้จนสำเร็จซึ่งสิ่งนั้นมันคือกางเขนไม้เลี่ยมทองนั่นเองแต่เมื่อพอเปิดดูข้างในแล้วนั้นกลับพบแต่กับความว่างเปล่า ไม่สามารถที่จะหาเบาะแสใดๆ ให้ไปต่อได้เลย

Uncharted 4: A Thief’s End

ร่วมหาช่วยกันหาเบาะแสกันได้ในเกม

อีกทั้งผู้คุมคุกนั้นเกิดรู้เรื่อง และในตอนนั้นทำให้แซมนั้นถูกยิง และตกกำแพงตายในที่สุด ซึ่งมีเพียงแต่ เนธ และ รฟ ที่รอดตายจาก เหตุการณ์ในครั้งนี้มาได้ และเวลานั้นก็ได้ล่วงเลยผ่านมาเป็นเวลา 15ปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ เนธ นั้นได้มีการออกตามล่า สมบัตินั้นไปทั่วโลก ซึ่งหลังจากที่จบเหตุการณ์ในอาณาจักรทะเลทรายอูบา (ภาค 3) เนธ

นั้นก็ได้แต่งงานกับ เอเลน่า แต่ในวันหนึ่ง แซม ที่ใครๆ นั้นต่างก็คิดว่าเขานั้นตายไปแล้ว ได้ปรากฎตัวขึ้นมา ซึ่งมันทำให้เนธนั้นรู้สึกผิดที่ได้ทอด ทิ้งพี่ชายของตัวเองนั้นไว้ที่นั้นนานถึง 15ปีด้วยกันซึ่งแซมนั้น ได้บอกกับน้องว่าเขานั้นหนีออกมาจากคุกได้เพราะว่า อัลคาซาร์ ซึ่งเขานั้นเป็นเจ้าพ่อเครื่อข่ายยาเสพติดรายใหญ่ที่ช่วยเขาไว้

เนื้อหาสุดเข้มข้นราวกับหนังมาสเตอร์พีซ

แต่มีข้อแลกเปลี่ยนที่ว่าแซมนั้นจะต้องทำการค้นหาสมบัติเอเวอรี่ และต้องนำกลับไปให้เขาภายใน 3เดือนไม่อย่างนั้นเขาอาจจะถูกฆ่าตายเลยก็ได้ซึ่งในงานนี้นั้น มีเบาะแสใหม่เพิ่มเข้ามาคือกางเขนไม้เลี่ยมทอง อีก1ชิ้นนี้จะมีการถูกเปิดเผยว่ากำลังจะเปิดประมูลในอีก 3 วันข้าง หน้าอยู่ที่คฤหาสน์ Rossi Estate ซึ่งงานนี้นั้นมันทำให้ เนธ ลำบากใจเป็นอย่างมากที่จะต้องกลับเข้าสู่วงการโจรล่าสมบัติอีกครั้ง

ซึ่งเขานั้นได้ออกตามล่าสมบัติเอเวอรี่อีกครั้งกับแซม โดยที่มี แซลลี่ นั้นคอยช่วยเหลืออยู่ตลอดเวลา เพื่อที่จะให้เขานั้นได้เข้าไปที่งานประมูลในครั้งนี้ และพวกเขานั้นก็ได้พบกับ เรฟ อีกครั้ง ซึ่งในครั้งนี้นั้นเขาได้มากับผู้ช่วยคนใหม่ที่แข็งแกร่งอย่าง นาดีน ซึ่งเป็นหัวหน้ากลุ่มทหารที่รับจ้างเก่งกาจซึ่ง เรฟ นั้นก็มีจุดประสงค์เดียวกันนั่นก็คือกางเขนไม่เลี่ยมทองชิ้นใหม่นั่นเอง

Uncharted 4: A Thief’s End

ดาวน์โหลดUncharted 4: A Thief’s End

ซึ่งในท้ายที่สุดนั้น เนธ และ แซมนั้นก็สามารถที่จะชิง กางเขนเลี่ยมทอง นั้น ไปได้สำเร็จ ซึ่งมันจะเป็นการแจ้งเบาะแสในการไปตามสมบัติต่อที่หลุมฝังศพของเฮนรี่ เอเวอรี่ ซึ่งในการผจญภัย ครั้งใหม่ของเนธ นั้นก็ได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้งนั่นเองซึ่งบทสรุปครั้งนี้นั้นจะเป็นเช่นไร ก็ต้องขอเชิญชวนผู้เล่นนั้นไป ลองสัมผัสกันดูเองหากท่านสนใจเกมนี้นั้นก็สามารถทำการดาวน์โหลดได้จากลิงค์ข้างล่างนี้และท่านยังสามารถติดตามเกมอื่นๆที่น่าสนใจได้ในบทความเกมที่น่าสนใจที่ทางเราจะนำมาอัพเดตกันใหม่ได้ในอาทิตย์หน้าแล้วทางเราจะนำเกมสนุกๆอะไรมาให้ทุกท่านได้อ่านได้ดูกันอย่าลืมติดตาม

 

ดาวน์โหลดเกมนี้

บทความเกมอื่นๆที่น่าสนใจ